Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu?

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan? Sắp tới ngày lễ vu lan báo lan báo hiếu rồi, các bạn đã hiểu và nghĩ ra được món quà tặng bố mẹ mình chưa? Nếu còn phân vân hay chưa biết chọn một món quà ý nghĩa cho bố mẹ. Thì hãy cùng theo dõi những gợi ý của Royalceramic.com.vn chúng tôi qua bài viết những món quà vàng ý nghĩa ngày vu lan báo hiếu dưới đây nhé!

Mục lục  Bấm để xem 

Ý nghĩa của Ngày Vu Lan Báo Hiếu

Ngày lễ vu lan là một trong hai ngày lễ lớn nhất của Phật Giáo. Được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm nhằm để báo hiếu công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Và giờ đây ngày lễ này không chỉ dành trong phạm vi Phật Giáo nữa. Mà trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội để mang đến một ý nghĩa biết ơn. Và cũng là dịp để các người con thể hiện tấm lòng báo hiếu của mình bằng hành động và cả tấm lòng của mình hướng về cha mẹ.

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu?

Trong thời đại hiện nay, thì tinh thần báo hiếu cha mẹ lại ngày càng được đề cao. Và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam cần được duy trì và phát huy.

Vì vật mà những người con trong những ngày này, nhất là những người con xa nhà, xa quê hương luôn muốn làm một điều gì đó cho cha mẹ mình. Và họ đã chọn cách tặng những món quà có giá trị. Và đầy ý nghĩa giúp ích cho cha mẹ khi không thể về thăm cha mẹ trong những dịp này.

Những món quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan:

Trong ngày vu lan báo hiếu mà bạn vẫn chưa biết chọn món quà tặng gốm sứ bố mẹ ý nghĩa nhất. Để dành cho cha mẹ của mình thì hãy cùng tôi xem những gợi ý dưới đây nhé!

Vòng tay đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy là món quà khá tinh tế vì vừa mang vẻ đẹp thẩm mỹ. Vừa mang những giá trị tích cực cho cuộc sống con người và nhất là những người cao tuổi. Vòng đá phong thủy mang vẻ đẹp của sự cao sang, quyền quý, và nổi bật.

Ngoài ra, trong đá phong thủy còn có năng lượng tích cực. Giúp đẩy lùi những năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến con người. Đồng thời giúp họ có cuộc sống thoải mái cả về sức khỏe và tinh thần.

Đặc biệt đá phong thủy còn giúp người cao tuổi có sức đề kháng tốt. Không còn chứng mất ngủ và hay bị tỉnh giấc nữa, từ đó cũng họ có cuộc sống thoải mái, yêu đời hơn và tăng tuổi thọ.

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu?
Vòng tay đá phong thủy làm quà tặng cho cha mẹ

Cây cảnh phong thủy

Có nhiều người già có sở thích chơi cây cảnh bởi cây cảnh vừa mang lại giá trị trong việc trang trí không gian sống. Vừa có những công dụng và ý nghĩa tốt đẹp. Vì vật mà ý tưởng mua một chậu cây cảnh cho cha mẹ cũng là ý tưởng khá hay. Người ta thường lựa chọn những loại cây cảnh như cây kim tiền thảo, cây lưỡi hổ, cây tre cảnh, cây bonsai, cây lan ý,…

Đây là những loại cây giúp thanh lọc không khí cho không gian sống trong nhà cực tốt. Hút đi những khí và chất độc và nhả ra bầu không khí trong lành. Khiến không gian gia đình trở nên thoáng đãi và trong lành. Ngoài ra đặt chậu cảnh trong nhà luôn mang lại vẻ tươi mới và đầy sức sống cho căn nhà cha mẹ bạn.

 

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu?
Cây cảnh đá phong thủy dành tặng cha mẹ

Bộ ấm chén trà Bát Tràng

Tuổi già còn gì thích thú bằng mỗi sáng sớm ngồi đầu hiên tự mình pha ấm trà nóng và thưởng thức trà ngắm phong cảnh.

Vì vậy việc lựa chọn một  bộ ấm chén trà cho cha mẹ vào ngày vu lan thì hợp lý nhất rồi. Bộ ấm chén trà có thể bằng gỗ hoặc bằng đá sứ. Tùy vào sở thích sử dụng của cha mẹ. Chắc chắn khi bạn tặng bộ ấm chén trà họ sẽ cảm thấy hài lòng về món quà này lắm đây.

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan báo hiếu?

Lắng nghe sở thích và trò chuyện cùng họ

Bạn đã từng lắng nghe và trò chuyện cùng cha mẹ mình. Để thấu hiểu điều họ thực sự muốn và trăn trở chưa? Điều đó có vẻ khó với tất cả chúng ta vì ta có thể dễ dàng làm bạn với tất cả mọi người. Nhưng với những người thân thuộc lại có chút e dè.

Bạn có biết rõ sở thích của cha mẹ mình là gì không? Những câu chuyên mà bố mẹ đã trải qua cả đời mà bây giờ vẩn còn nhớ nhưng không biết chia sẽ với ai. Nếu như tinh tế một chút, chúng ta có thể trở thành người bạn của cha mẹ. Sẽ có rất nhiều điều thú vị và bất ngờ mà bạn có thể học được qua những câu chuyện mà họ kể, qua những tâm tình mà họ sẻ chia!

Chọn những món quà tinh tế

Nếu như đã lựa chọn mua những món quà có giá trị, hãy để ý xem cha mẹ bạn đang có vấn đề gì. Hoặc đang thích gì và lựa chọn những món quà vàng ý nghĩa ngày vu lan báo hiếu

Ví dụ mắt mẹ cha đang mờ dần? Thì một món quà ý nghĩa nhất là một chiếc kính lão đơn giản. Còn nếu cha mẹ bị đau lưng, thì chắc chắn một chiếc ghế massage hay một bộ sofa thư giãn êm ái chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoặc đơn giản hơn chinh là những món ăn có lợi cho người cao tuổi. Đây chính là món quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan thiết thực nhất để tăng cường sức khỏe của cha mẹ.

Ngày lễ Vu Lan tặng gì cho cha mẹ ý nghĩa?

Quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan là món quà có giá trị. Sẽ không sánh bằng món quà bạn có thể về nhà thăm bố mẹ. Và cùng họ ăn một bữa cơm đầm ấm sau những ngày xa nhà lâu ngày. Vì vậy hãy cố gắng về nhà đoàn tụ cùng với gia đình mình trong những ngày này nhé!

Lễ vu lan là ngày lễ trọng đại để những người con có cơ hội báo hiếu công sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Vì vậy hãy dành cho họ những món quà đầy ý nghĩa. Và cả tấm lòng biết ơn vào ngày lễ thiêng liêng này nhé!

.