Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất là hướng nào? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cụ thể cho bạn trong bài viết sau đây nhé!

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất 

Đối với người Việt Nam thì việc thờ cúng tổ tiên luôn vô cùng quan trọng. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh to lớn mà việc làm này còn thể hiện được sự kính trọng của con cháu đối với ông bà. Tuy nhiên nên hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ nào phù hợp với bản mệnh của bạn nhất? Cùng chúng tôi khám phá cụ thể trong bài viết sau bạn nhé!

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất
Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Đôi nét về người tuổi Đinh Tỵ

Những người sinh năm 1977 là tuổi Đinh Tỵ nên mang mệnh Thổ – Sa Trung Thổ, tức là Đất Pha Cát. Năm Đinh Tỵ là Đầm Nội Chi Xà, tức là rắn ở trong đầm. Người sinh năm này cũng được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ, Địa Tàng Bồ Tát ban thọ. Nhờ thế mà người tuổi này thường có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, nếu muốn giữ được như vậy thì người tuổi Đinh Tỵ cần phải thiện tâm, tu tỉnh tâm đức.

Những người sinh năm này cũng rất dễ giao tiếp, họ sôi nổi và tính cách có phẩn ồn ào. Người tuổi Đinh Tỵ sẽ không ngại điều gì mà thể hiện bản thân, quan điểm của mình, họ cũng sở hữu khả năng thuyết phục người khác. Đặc điểm ở nổi bật ở người này đó chính là sự kiên trì và không khoan nhương. 

Ngoài ra, họ cũng rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nhưng lại thường đa nghi, ghen tuông. Trong tình yêu, họ luôn áp đặt suy nghĩ của mình vào đối phương và thể hiện tình cảm một cách thái quá. Nếu muốn tiến sâu về giữ mối quan hệ bền chặt với người tuổi Đinh Tỵ bạn phải là người có lòng vị tha.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

Để có được hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp nhất bạn hãy theo dõi cụ thể sau đây: 

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Đối với chủ nhà là nam

Nam tuổi Đinh Tỵ có Mệnh quái Khôn, theo Kinh Dịch thì có thể giải nghĩa Khôn là Đất và ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, những nam tuổi này sở hữu Cung mệnh Thổ, tương hòa với Niên mệnh hành Thổ và thuộc Tây tứ trạch. Vậy những hướng hợp với nam tuổi này là: 

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí.
 • Hướng Tây: được Thiên y.
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị.

Bên cạnh những hướng hợp còn có những hướng không hợp với nam tuổi Đinh Tỵ là: 

 • Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Nam: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Nam: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông: phạm Họa hại.

Đối với chủ nhà là nữ

Nữ tuổi Đinh Tỵ sở hữu Mệnh quái Khảm, xét theo Kinh Dịch, Khảm là Nước, và có ngũ hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vậy thì những người nữ tuổi này có Cung mệnh Thủy, bị Niên mệnh hành Thổ khắc và thuộc Đông tứ trạch. Các chuyên gia phong thủy chia sẻ những hướng hợp với người tuổi này là 

 • Hướng Đông Nam: được Sinh khí.
 • Hướng Đông: được Thiên y.
 • Hướng Nam: được Diên niên.
 • Hướng Bắc: được Phục vị.

Ngoài ra, còn những hướng không hợp bạn nên tránh là: 

 • Hướng Tây Nam: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Bắc: phạm Lục sát.
 • Hướng Tây: phạm Họa hại.

Một số kiêng kỵ trong việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh việc tường tận những hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ thì bạn cũng cần phải biết nên kiêng kỵ điều gì trong quá trình chọn hướng. Cụ thể như sau: 

Để bàn thờ sát tường 

Trường hợp bàn thờ dùng để thờ thần Phật thì gia chủ nên đặt sát tường để bạn có thể rước được tài lộc và may mắn vào nhà. Không những thế vận khí của bạn cũng thay đổi, công việc suôn sẻ, thịnh vượng an khang. Ngược lại nếu bạn thờ bài vị tổ tiên thì nên đặt bàn thờ cách tường một khoảng. Nếu không thực hiện đường công danh của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Thậm chí đời con cháu cũng phải chịu khổ theo. 

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Đặt bàn thờ tránh xa cửa 

Hai bên của bàn thờ không nên đặt đối diện với cửa hoặc đường cái. Đặc biệt tuyệt đối tránh xung thẳng với cửa phòng bếp hoặc cửa phòng vệ sinh. Điều này theo phong thủy là có ảnh hưởng không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Không chỉ tiền tài bị rơi rớt mà bạn còn dễ bị tiểu nhân hãm hại. Chính vì thế bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt bàn thờ. 

Nên bài trí bên trên bàn thờ 

Một số người chỉ quan tâm đến hướng đặt bàn thờ mà quên đi việc bài trí bên trên bàn sao cho hợp lý. Những món đồ như Bát Hương, Bình hoa Thờ Cúng, Chân nến, Chén thờ, Chóe thờ, Đài thờ, Đèn thờ, Đĩa thờ, Đỉnh hạc, Kỷ thờ, Lục Bình, Mâm bồng, Ống hương bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ. Tốt nhất nên là đồ gốm Bát Tràng để không gian thờ cúng thêm phần sang trọng và bạn sẽ có được vô vàn may mắn. 

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ phù hợp với bản mệnh nhất

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết 

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thể biết được hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ hoàn hảo nhất. Hãy lựa chọn hướng phù hợp để đặt bàn thờ nhằm giúp cho bản thân và gia đình có thêm nhiều may mắn, tài lộc và tiền của, Chúc bạn luôn thành công và đạt được những điều mình muốn. Đừng quên theo dõi chúng tôi Royalceramic.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác.