Cúng thần tài mùng 10 như thế nào chính xác nhất?

Cúng thần tài mùng 10 như thế nào chính xác được nhiều người quan tâm, chú ý. Đặc biệt với những người chưa am hiểu thì chắc chắn thì thông tin này rất cần thiết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách cúng thần tài cụ thể bạn có thể tham khảo.

Mục lục  Bấm để xem 

Hướng dẫn cúng thần tài mùng 10 chính xác 

Để cúng thần tài mùng 10 chính xác và hiệu quả thì phải nắm được những thông tin chi tiết về cách thực hiện. Dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo:

Nơi thực hiện lễ cúng thần tài mùng 10

Để làm lễ đón thần tài thì các bạn phải lựa chọn nơi cúng lễ thần tài phù hợp thì mới bổ sung thêm được tài lộc trong năm.

Những người làm kinh doanh, không làm kinh doanh sẽ làm lễ giống nhau, chỉ khác địa điểm. Người làm kinh doanh thờ thần tài nên làm lễ ở chính nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa.

Cúng thần tài mùng 10 như thế nào chính xác nhất?

Người không kinh doanh thì có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được. Vì bản thân “thổ địa” thờ tại nhà cúng kiêm chức năng của thần tài.

Có  nhiều người thực hiện lễ ở nhà riêng nhưng lại đặt mâm cúng ở trước cửa hoặc ngoài sân. Thực tế việc cúng ở vị trí này thường không tốt, dễ có vãng vong, vong lang thang vào phá Tốt nhất nếu làm ở nhà riêng thì nên đặt mâm ở trong nhà.

Thờ thần bao nhiêu thì vừa

Những nhà đã có bàn thờ thần linh, gia tiên thì không nên làm thêm bàn thờ thần tài. Thờ nhiều thần thánh trong nhà sẽ làm gia đình bất hòa, con cái khó bảo hoặc gặp nhiều trục trặc.

Nhiều nhà đặt Phật Di Lặc ngồi trên bàn thờ thần tài hay bàn thờ thổ địa. Điều này là không nên và không cần thiết, trong tâm linh còn là bất kính.

Thực tế khi thực hiện đo bằng máy móc khoa học thì trường hợp này thường gây ra trường khí nhiễu loạn, không ổn định. Nếu trót đặt nhiều bàn thờ, bát hương nên làm lễ để thu gọn lại.

Đồ lễ để cúng thần tài mùng 10 hàng tháng

Đồ lễ để thực hiện việc cúng thần tài không quá khó khăn và phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị những đồ lễ đơn giản, vừa phải, không bị xa xỉ lãng phí là được.

Cúng thần tài mùng 10 như thế nào chính xác nhất?

Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Cúng thần tài vào mùng 10 cần một số đồ lễ sau:

Hương: Có nhiều nơi cho rằng việc thắp hương vào sáng sớm sẽ tốt. Có nơi lại cho rằng cần thắp vào chiều tối. Thực ra là không cần thiết và cũng không có quy định cụ thể về việc này. Các bạn có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn giờ tốt có sao tốt để kích hoạt trường khi dễ hơn.

Nước: Chén đựng nước phải được rửa sạch trước khi đựng nước mới và dâng lên bàn thờ. Chỉ cần 1 chén nước là đủ không cần đến 3 đến 5 chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1cm. Cẩn thận không để cho nước tràn ra

Hoa: Bình hoa có thể được dùng bằng thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Tuy nhiên nên chọn hoa tươi thay cho hoa giả, hoa khô. Đặc biệt hoa càng có mùi thơm càng tốt.

Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, không bị dập. Người ta thường dùng các quả như táo, lê chuối để cúng cho ông thần tài. Cũng như hoa không nên dùng quả nhựa để cúng.

Đèn, nến: Nên dùng loại đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện trên bàn thờ. Vì điều này sẽ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Bài cúng thần tài ngày 10 tháng giêng

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

(vái lạy 3 cái)

Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con tên là: ………………Tuổi:………

Ngụ tại địa chỉ: ……………

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm …… (theo âm lịch).

Con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Ông Địa thương xót, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành của con, thụ hưởng lễ vật phù hộ, độ trì cho chúng con: vạn sự tốt lành, gia đạo thịnh vượng, tài lộc tăng tiến… (Đoạn này tùy gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ.

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

( vái lạy 3 cái).

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài được đặt dưới đất nhưng sẽ rất trang nghiêm. Vì vậy việc đặt ở vị trí nào rất quan trọng.

Cúng thần tài mùng 10 như thế nào chính xác nhất?

Trên bàn thờ cũng cần chọn lựa những lễ vật có sự chọn lọc.

  • Tượng Thần Tài: Nên lựa chọn loại được làm bằng sứ, đặt hai bên bàn thờ. Theo nguyên tắc thì vị trí đặt sẽ là tượng Thần tài bên trái. Tượng thổ địa bên phải.
  • Tượng phật di lặc: Vị thần quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái, thường đặt ở bên trên bàn thờ thần tài.
  • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước cần được đặt ở giữa hai tượng Thần Tài, Thổ địa. Đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống ấm no, êm ấm và được đặt từ đầu năm đến cuối năm mới thay.
  • Bát nhang đặt ở giữa bàn thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.
  • Tỏi đặt bên trong đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.
  • Bát nước được rải hoa tươi bên trên để giữ cho tiền bạc không bị trôi đi, thường để trên nền đất ngoài cùng của bàn thờ.

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách cúng thần tài mùng 10 chi tiết nhất. Dựa vào những gợi ý của Royalceramic bạn sẽ có thể tiến hành việc cúng vía thần tài tại nhà chính xác, hiệu quả.

Đây là việc làm cần sự thành tâm thì mới đem đến những điều tốt. Vì vậy dù làm thế nào thì cũng cần đặt tấm lòng lên đầu.

.