Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng

Ý nghĩa bức tranh cá chép hóa rồng là một trong những sản phẩm trang trí nội thất mang tính phong thủy được ưa chuộng. Nhất là đối với những gia chủ kinh doanh hoặc có con cái đang trong kì thi cử quan trọng.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi bài viết hôm nay Royalceramic.com.vn sẽ thay bạn giải quyết những băn khoăn và trăn trở trên!

Mục lục  Bấm để xem 

Ý nghĩa của tranh cá chép hóa rồng là gì?

Cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong kinh doanh. Bức cá chép hóa rồng cũng là bức tranh phong thủy đem lại nhiều may mắn và trôi chảy trong mọi sự. Tranh cá chép hóa rồng vừa có ý nghĩa phong thủy vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

Các loại tranh cá chép phong thủy thường thấy

Không chỉ riêng tranh cá chép vượt vũ môn, có nhiều loại tranh cá chép mang ý nghĩa khác nhau. Tùy theo mục đích của gia chủ mà có thể lựa chọn bức tranh phù hợp.

Tranh Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh chín con cá chép quây quần bên hoa sen. Chín con cá chép mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu. Trước nay, tính thủy được xem là đặc tính may mắn của công danh và sự nghiệp. Tòa sen vàng là biểu trưng của sự giàu sang và phú quý.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh mang ý nghĩa sự nghiệp công danh thăng tiến, trở nên vinh hoa và vạn sự như ý xuyên suốt quá trình sự nghiệp của gia chủ.

Tranh Cá chép hóa rồng

Cá chép là loài linh vật biểu trưng tương tự như rồng. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ trong nghiệp thi cử mà còn trong cả kinh doanh hoặc sự nghiệp của cả đời người. Trong quan niệm phương Đông, cá chép được xem như rồng trong truyền thuyết.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh Cá chép hóa rồng

Ngoài ra, cá chép còn là biểu trưng cho sự bền bỉ và kiên trì. Tranh cá chép hóa rồng được xem là hình tượng thành công thông qua quá trình làm việc siêng năng và chăm chỉ. Hình ảnh vượt vũ môn mang lại tính biểu tượng cho sự thành công và vinh hoa phú quý. Thân cá chép vàng mang lại sự thịnh vượng trường tồn.

Tranh cá chép mẫu đơn

Cá chép kết hợp hoa mẫu đơn là loại tranh khó, nhưng mang lại tính phong thủy dồi dào cho gia chủ. Mẫu đơn được xem là vua của các loại hoa, cá chép là biểu trưng vua của loài cá nước ngọt. Sự kết hợp giữa mẫu đơn và cá chép mang lại tính biểu trưng cho sự thịnh vượng và tinh hoa.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh cá chép mẫu đơn

Ngoài ra, mẫu đơn còn được xem là loài hoa biểu lộ tình yêu vĩnh cửu. Treo tranh cá chép mẫu đơn còn giúp hòa hợp quan hệ vợ chồng, mang lại sự gắn kết cho tình cảm gia đình bền lâu.

Tranh cá chép trông trăng

Lý ngư vọng nguyệt hay còn gọi là cá chép trong trăng thường được trưng bày theo cặp. Cá chép trông trăng là biểu trưng của sự viên mãn trường tồn.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh cá chép trông trăng

Ngoài ra, loại tranh này còn được sử dụng để mang lại may mắn, thành công trong công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Những lưu ý khi sử dụng tranh cá chép trang trí nội thất

Tranh cá chép là một trong những loại tranh phong thủy thường được lựa chọn để trang trí nội thất. Tuy nhiên, loại tranh này cũng có những điều kiêng kỵ và lưu ý mà gia chủ cần biết trước khi sử dụng.

Tuổi phù hợp treo tranh cá chép

Tranh cá chép phù hợp với mệnh Mộc và Thủy. Tuổi phù hợp với loại tranh này là Ngọ và Tỵ. Tuy nhiên tùy theo năm sinh mà gia chủ cần lựa chọn loại tranh và nguyên liệu làm tranh phù hợp.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh cá chép

Người tuổi Tỵ và Nhâm Thìn nên chọn vật liệu làm tranh hiện đại, Các loại tranh thể hiện cá chép Đông Hồ, cá chép ngược dòng…sẽ phù hợp hơn.

Người tuổi Ngọ nên chọn tranh cá chép bằng gỗ, lụa. Các loại tranh phù hợp là tranh cá chép quần hội, cá chép ao sen, cửu ngư đồ…sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Nên treo tranh cá chép ở đâu phù hợp

Dựa trên thuyết ngũ hành, tranh cá chép thuộc hành thủy nên hợp với các hướng Nam hoặc Bắc. Hướng Đông Bắc – Tây Nam cũng là vị trí phù hợp để bài trí.

Ý Nghĩa Phong Thủy bức tranh Cá Chép Hóa Rồng
Tranh cá chép

Ngoài văn phòng hoặc cửa hàng, nếu cần bài trí tranh cá chép trong nhà. Có thể lựa chọn các vị trí sau cho phù hợp:

–        Phòng khách: Sử dụng tranh cá chép quần hội. Cửu ngư quần hội hoặc Cá chép hóa rồng rất thích hợp ở phòng khách. Đây là không gian quan trọng trong nhà. Do vậy bài trí tranh cá chép tại phòng khách sẽ mang lại thịnh vượng và may mắn.

–        Phòng làm việc: Phòng làm việc là nơi mang lại kết quả trong sự nghiệp của gia chủ. Bài trí tranh cá chép vượt vũ môn hoặc cá chép trông trăng sẽ mang lại sự tích cực trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó còn mang đến may mắn do biểu trưng sự thăng tiến và thành công trong công danh.

–        Phòng sách hoặc phòng học: thường là nơi được bài trí tranh cá chép quần hội hoặc cá chép hóa rồng. Hai loại tranh này biểu trưng cỗ vũ sự kiên trì và bền bỉ. Do vậy trang trí tranh cá chép trong phòng học còn giúp cho thí sinh đạt nhiều may mắn, cổ vũ tinh thần học hỏi và bền chí hơn.

–        Phòng ngủ: Thông thường, tranh cá chép hiếm khi được bài trí trong phòng ngủ. Tuy nhiên với một vài trường hợp, tranh cá chép mẫu đơn có thể được trang trí trong phòng ngủ. Nhằm mang lại sự hòa hợp vợ chồng, cũng như sự hài hòa trong tình cảm gia đình.

Ý nghĩa bức tranh cá chép hóa rồng là loại tranh tinh tế mang lại nhiều lợi ích phong thủy cho gia chủ. Chính vì vậy, sử dụng đúng loại tranh cá chép trang trí ở đúng vị trí phong thủy trong nhà sẽ giúp mang lại thịnh vượng và hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài theo tuổi 2021

.