Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài gia chủ cần lưu ý đến nhiều điều. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm vì đại đa số mọi người chưa biết cách để giải bàn thờ cũ. Và thay đổi bàn thờ mới như thế nào hợp phong thủy, không phạm kỵ hay ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi bài viết hôm nay Royalceramic.com.vn sẽ thay bạn giải quyết những băn khoăn và trăn trở trên!

Mục lục  Bấm để xem 

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng và nghiêm trang trong mỗi gia đình. Việc thờ cúng thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và mong muốn của gia chủ đối với ông bà tổ tiên, các vị thần… Để cầu xin may mắn, bình an, hạnh phúc cho cả gia đình!

Bàn thờ Thần Tài – ông Địa là nơi thờ cúng các vị thần. Với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo quan niệm dân gian kể lại rằng, Thần Tài là người cai quản tiền bạc, tài lộc trên trời. Trong một lần say rượu rơi xuống trần gian, những nơi mà ngài từng đi qua thì mọi nhà đều may mắn, tài lộc, đón nhiều vượng khí.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

Chính vì thế mà nhiều cửa hàng, gia chủ kinh doanh luôn tin tưởng và thờ cúng thần Tài. Xem đây là một trong những việc vô cùng quan trọng.

Đây cũng là lý do mà nhiều người hay mua vàng trong ngày vía Thần Tài, tức mùng 10 tết. Như là sự cầu mong may mắn đến với gia đình mình.

Và cũng là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ, che chở giúp họ làm ăn sung túc, phát đạt. Từ đó mà cuộc sống ấm no, kinh doanh phát tài – phát lộc.

Khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài 

Theo truyền thuyết kể lại, Thần Tài là vị thần cai quản của cải, tài lộc và tiền bạc của nhân gian. Trong một lần say rượu lỡ chân “rơi” xuống trần. Mỗi một nơi ông đi qua đều nhận được may mắn, tài lộc và của cải dồi dào.

Hằng năm cứ đến mùng 10 tháng Giêng (ngày ông bay về trời), các gia đình làm ăn buôn bán sẽ tổ chức thờ cúng Thần Tài với mong muốn nhận được tiền tài, phúc lộc. Kinh doanh đắt khách và trở nên giàu có, thịnh vượng hơn.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

Vì nhiều lý do mà gia chủ muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, không phải cứ mong muốn là sẽ thực hiện được. Bởi theo quan niệm tâm linh, phong thủy thì chỉ nên thay bàn thờ mới trong các trường hợp như:

  • Bàn thờ Thần Tài đã quá cũ, mục nát, bị chuột gặm hoặc bị hỏng,…
  • Kích thước bàn thờ, mẫu bàn thờ không phù hợp với không gian thờ cúng trong gia đình, cửa hàng.
  • Tài khí, công việc làm ăn không được tốt. Vì thế, bạn nên nghĩ đến việc thay bàn thờ Thần Tài mới để tăng may mắn, thuận lợi hơn.
  • Thay đổi bàn thờ nếu sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt.
  • Hóa bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới khi thay đổi vị trí cửa hàng hoặc thay đổi nhà mới.

Hướng dẫn cách thay bàn thờ đón tài lộc, vượng khí

Bàn thờ là nơi linh thiêng và tôn nghiêm trong gia đình. Vì thế, gia chủ cần quan tâm đến các vấn đề về phong thủy. Để gia tăng tài lộc, cầu phúc và sự bình an, thuận lợi.

Khi muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài, bạn cần lựa chọn ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch để cúng bái.

Kích thước bàn thờ có thể tăng lớn hơn hoặc nhỏ lại nhưng nhất định phải tương xứng với không gian thờ cúng.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

Khi đã đổi bàn thờ cũ thành bàn thờ mới và đã bày trí xong theo đúng phong thủy; gia chủ cần phải thắp hương. Và đọc bài khấn để thỉnh mời Thần Tài quay về nơi thờ cúng mới.

Royalceramic.com.vn sẽ hướng dẫn đến bạn một số thủ tục cần lưu ý khi thay bàn thờ Thần Tài. Cụ thể:

Chuyển lư hương – Giải bàn thờ cũ

Ngày mùng 1 và ngày rằm là hai thời điểm thích hợp để thực hiện việc chuyển lư hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới. Trước khi thực hiện, gia chủ cũng cần vái 3 lần để khấn xin ngài cho phép được giải lư hương.

Chuyển lư hương gia chủ cũng cần chuẩn bị hương đăng trà quả. Không phải chỉ riêng với bàn thờ Thần Tài. Bạn cũng cần khấn xin bàn thờ gia tiên cùng các thần linh. Để các ngài có thể đứng ra minh chứng cho việc quan Thần Tài hưởng thụ lễ lộc dâng lên và thỉnh mời ngài đến nơi thờ mới.

Đồ cũ thuộc bàn thờ cũ cần được xử lý bằng cách thả xuống sông hồ đảm bảo sự mát mẻ. Đối với đồ gỗ, để đảm bảo vệ sinh môi trường gia chủ nên đốt thành tro và cũng rải xuống sông hồ.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới nên chú ý

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi dọn bàn thờ về nơi ở mới:

  • Cần phải sắm đầy đủ lễ vật để cúng tạ các vị thổ thần, đất đai trước ngày chuyển nhà/cửa hàng.
  • Vái 3 lạy trước bàn thờ Thần Tài để khấn xin được chuyển bàn thờ đến nơi thờ cúng mới.
  • Khi vận chuyển lư hương, tuyệt đối không để lư hương lộ thiên. Điều này sẽ khiến các vong hồn quẩn quanh trên đường nhập vào.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

  • Di chuyển lư hương cùng lúc với việc chuyển nhà sẽ làm tài vận được tích tụ trước đó tiêu tán. Công việc làm ăn đang thuận lợi cũng gặp khó khăn, trắc trở.
  • Khi di chuyển đến nơi ở mới, sau khi bày trí bàn thờ theo đúng phong thủy, tâm linh; gia chủ cần sử dụng một miếng khăn sạch nhúng với nước rượu gừng nhằm tịnh hóa cũng như khai pháp cho bàn thờ. Sau đó, thắp hương và hành lễ.

Thờ cúng Thần Tài đúng cách, phải làm sao?

Việc bày trí bàn thờ cần thực hiện đúng theo phong thủy, hợp với địa lý. Vị trí đặt bàn thờ nên sạch sẽ, không nên đặt dưới bàn thờ gia tiên. Hoặc những bàn thờ thờ cúng các vị thần tài khác treo trên tường.

“Đức trọng thì quỷ thần khâm” vì thế nếu gia chủ làm ăn có đức, thiện lành thì ắt sẽ có quý nhân, thần linh giúp đỡ.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần lưu ý những điều gì?

Nên lập bàn thờ mới sau khi chuyển nhà và ngôi nhà mới đã hoàn thiện mọi nội thất bên trong. Điều này tránh sự thay đổi hay di chuyển bàn thờ thêm một lần nữa làm ảnh hưởng đến linh khí của nơi thờ cúng.

Muốn thay đổi bàn thờ Thần Tài cần chú ý đến nhiều điều và cần thực hiện theo nhiều bước khác nhau. Vậy thì tài vận mới tích tụ, phù hộ và cầu may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những điều mà bạn cần quan tâm chú ý khi thay bàn thờ Thần Tài mới. Mong rằng tài lộc, vượng khí sẽ lũ lượt kéo đến với ngôi nhà, nơi kinh doanh của bạn!

Thường xuyên theo dõi bài viết tâm linh tại Royalceramic.com.vn mỗi ngày bạn nhé!

.