Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách để tăng tài lộc, may mắn!

Tỳ Hưu là linh vật, vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng đặt trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong văn phòng, nơi làm việc, nhà ở. Để cầu mong sự may mắn, thuận lợi và tài lộc.

Vậy đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng phong thủy, giúp gia tăng tiền tài, lộc phát?

Hãy cùng Royalceramic.com.vn đi tìm lời giải cho thắc mắc trên, bạn nhé!

Mục lục  Bấm để xem 

Đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng và quan trọng đối với nhiều gia đình Việt, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán.

Trong đó, Tỳ Hưu là linh vật có ý nghĩa và khả năng trong việc chiêu tài, thu lộc. Tuy nhiên, chỉ khi được đặt đúng cách, linh vật này mới có thể phù hộ cho gia chủ làm ăn thuận lợi, sung túc và thịnh vượng.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách để tăng tài lộc, may mắn!

Ngoài ra, việc đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài còn là cách gia tăng linh khí. Và giúp nơi thờ cúng trở nên linh thiêng hơn. Từ đó, mọi lời thỉnh cầu, nguyện ước của gia chủ sẽ được thần linh chứng giám, phù hộ, sở cầu như ý.

Sau đây là cách đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mang may mắn, tăng linh khí bàn thờ mà bạn cần quan tâm:

Đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng theo phương vị

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ theo đúng phương vị có khả năng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Những sát tinh nếu phạm phải có thể khiến nhiều điều không may ập đến.

Vậy nên, gia chủ cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm là hướng nào. Tiếp theo, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến. Gia chủ đặt hai linh vật Tỳ hưu ở phía sau cửa chính. Đầu Tỳ Hưu phải đặt hướng về phía trước với ý nghĩa hóa giải sát khí Ngũ Hoàng Đại Sát.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách để tăng tài lộc, may mắn!

Tỳ Hưu được sử dụng là loại bằng đồng, vì theo ngũ hành Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ. Nên sử dụng vật phẩm phong thủy hành Kim mới có khả năng khắc chế.

Đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng hướng

Phương hướng: Việc lựa chọn phương hướng để đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là vô cùng quan trọng.

Vậy nên gia chủ cần tìm hiểu chính xác đúng vận mệnh, cung bát quái của bản thân để xác định hướng đặt Tỳ Hưu hợp phong thủy. Từ đó, mang lại những điều tốt lành, thu hút tài lộc, thuận lợi. Trong đường công danh, sự nghiệp, mọi sự hanh thông, suôn sẻ.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách để tăng tài lộc, may mắn!

Vị trí: Không gian bày biện bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường khá hạn chế. Vậy nên vị trí tốt nhất, hợp phong thủy nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ là tại cung Tài hướng ra cửa chính/ cửa sổ.

Để linh vật mang đến sự linh thiêng và nguồn khí dồi dào cho bàn thờ. Ngoài việc lựa chọn phương hướng, vị trí; gia chủ cũng cần khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hữu.

Cách khai quang Tỳ Hưu khá đơn giản, gia chủ có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa Thần Tài trước khi khai quang.

Bước 2: Gia chủ đứng phía sau Tỳ hưu, hai bàn tay chắp theo hình dấu “+”, nhắm mặt và thành tâm cầu nguyện.

Bước 3: Quay Tỳ hưu hướng về phía mình.

Bước 4: Dùng khăn bông sạch thấm nước trà điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (mắt trái trước mắt phải sau) và lặp đi lặp lại 3 lần.

Bước 5: Tay trái giữ Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu Tỳ Hưu (từ phía trước ra phía sau) và cũng lặp lại 3 lần.

Bước 6: Gia chủ bắt đầu thả lỏng tai, tháo dây đỏ ở cổ Tỳ Hưu ra.

Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Nếu đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài trong nhà. Gia chủ tránh để Tỳ Hưu đối diện với gương hoặc quay mặt vào bên trong ngôi nhà. Điều này không chỉ phạm vào đại kỵ mà còn khiến Tỳ Hưu không thể hút vượng khí, tài lộc.

Nếu đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, bát hương trong nhà không được chứa cát. Mà phải có gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Với ý nghĩa giúp tăng linh khí cho Tỳ Hưu.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách để tăng tài lộc, may mắn!

Mâm hoa quả trên bàn thờ không được để lê và dâu tây. Mỗi ngày gia chủ nên đốt một khoanh hương vòng hoặc đặt 1 ly nước bên cạnh Tỳ Hưu. Bởi như vậy sẽ giúp linh vật kiếm tiền tài mang về cho gia chủ.

Không được thay đổi vị trí đặt Tỳ Hưu tùy tiện. Không được sờ vào đầu hoặc mồm của Tỳ Hưu. Nếu gia chủ muốn di chuyển vị trí linh vật thì cần dùng một mảnh vải màu đỏ. Để che phần đầu Tỳ Hưu sau đó mới di chuyển.

Một năm chỉ nên lau chùi, vệ sinh Tỳ Hưu 4 lần là 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch.

Tỳ Hưu hợp với nam, kỵ phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hoặc đang đến tháng. Vậy nên phụ nữ cần tránh thắp hương cho bàn thờ khi đang ở một trong hai tình trạng trên. Nếu không muốn gia đình gặp phải không may, tài lộc hao kém,…

Hi vọng rằng với nội dung bài viết mà Royalceramic.com.vn vừa chia sẻ. Đã giúp bạn biết được cách đặt và thờ cúng Tỳ Hưu ở bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy và thu về những điều tốt lành!

.