Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không? Luôn là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Trong bài viết hôm nay, Royalceramic sẽ giúp bạn tìm hiểu đáp án cho câu hỏi trên. Cũng như cung cấp một vài kiến thức hữu ích về việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa tại nhà, công ty hay cửa hàng kinh doanh,…

Mục lục  Bấm để xem 

Thờ cúng Ông Địa – Thần Tài để làm gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, thờ Thần Tài – Ông Địa là cách người Việt cầu bình an, tài lộc và thịnh vượng. Vị thần mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và thịnh vượng cho gia đình kinh doanh, buôn bán.

Do đó, những gia đình làm ăn luôn lập một bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong nhà. Hoặc nơi kinh doanh để cầu mong tài lộc, thành công, đắt khách.

Ông Địa là thần cai quản đất đai, nhà cửa nơi gia đình sinh sống, làm ăn. Người Việt thờ cúng ông Địa – Thổ Thần để cầu bình an cho cuộc sống, sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Thần Tài cư ngụ trên bàn thờ sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thêm may mắn, thuận lợi, mọi thứ tốt đẹp như cá gặp nước.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Theo như phân tích trên bạn có thể dễ dàng nhận thấ, Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần có nhiệm vụ và quyền năng khác nhau. Một cầu tài lộc, giàu sang; một lại cầu bình an, may mắn.

Tuy nhiên, ở nhiều gia đình bạn vẫn sẽ thấy hai vị thần này được thờ chung với nhau. Đặc biệt là những gia đình, các cửa hàng hoặc công ty làm ăn buôn bán.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Việc kết hợp thờ cúng cả hai vị Thần Tài – Thổ Địa trong một bàn thờ. Sẽ giúp gia chủ vừa cầu được bình an, yên ổn và may mắn. Đồng thời, cầu được những điều tốt lành trong kinh doanh. Giúp công việc phát đạt, thuận buồm xuôi gió hay cầu tài lộc cho gia chủ.

Tóm lại, cả hai vị thần đều mang đến những điều tốt đẹp và không có gì kỵ nhau khi được thờ cúng trên một bàn thờ.

Tuy nhiên, với những gia đình bình thường, không làm ăn kinh doanh thì việc thờ cúng này hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí đây còn được coi là không nên.

Nếu việc thờ cúng được diễn ra một cách chỉnh thu, thành tâm thì không nói. Ngược lại, nếu gia chủ cúng bái không đến nơi đến chốn thì những điều không may cũng có thể ấp đến bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, Thần Tài rất ưa thích những nơi nhộn nhịp, tấp nập. Do đó, nếu gia đình bạn không kinh doanh hoặc làm ăn thì không nên thờ cúng Thần Tài trong nhà.

Tìm hiểu về việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong công ty

Trong công ty, cửa hàng hay văn phòng gia chủ nên thờ cúng cả Thần Tài và Ông Địa.

Tuy nhiên, có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không trong cùng một bàn thờ lại là vấn đề đáng quan tâm.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài trên cùng một bàn thờ?

Đáp án chính xác là có. Bởi theo phong thủy và quan niệm của ông bà xưa nay, việc thờ cúng cả Ông Địa và ông Thần Tài trên cùng một ban thờ tại nơi kinh doanh buôn bán mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cả trong mặt tâm linh và cả trong vấn đề phong thủy.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Trong đó, Ông Địa sẽ chịu trách nhiệm cai quản đất đai nơi bạn kinh doanh, chống lại những tà lực xấu xa làm ảnh hưởng đến nơi làm ăn của gia chủ.

Thần Tài cư ngụ trên bàn thờ sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thêm may mắn, thuận lợi, mọi thứ tốt đẹp như cá gặp nước.

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở nơi kinh doanh, công ty

Để việc thờ cúng linh thiêng, các vị thần có thể thực hiện tốt nhiệm vụ và khả năng của mình là mang lại sự bình an, tài lộc và may mắn trong công việc buôn bán. Gia chủ cần đặt bàn thờ ở những vị trí tốt cả mặt phong thủy lẫn tâm linh.

Nên chọn vị trí đặt bàn ở Ông Địa – Thần Tài ở những nơi có nhiều người qua lại.  Nơi có thể giúp thần linh quan sát tất cả những vị khách ra vào văn phòng, công ty, cửa hàng. Vị trí tốt nhất là nơi sinh hoạt chung hoặc lối đi gần cửa.

Vị trí nơi đặt bàn thờ cần đảm bảo được 2 yếu tố về vị trí và hướng. Hướng đặt nên có nhiều ánh sáng, thoáng đãng và hợp với tuổi gia chủ. Không nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở những nơi u ám, không sạch sẽ như toilet, nhà tắm, nhà bếp,…

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Thờ cúng Thần Tài – Ông Địa ở nhà

Nếu kinh doanh ngay tại nhà có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?F khuyên là không nên.

Bởi hầu hết các gia đình đều có bàn thờ gia tiên. Và trong bàn thờ gia tiên nào cũng đều có thờ cúng thổ công, thổ địa. Vậy nên gia chủ chỉ cần lập bàn thờ cho Thần Tài, việc lập bàn thờ cho cả hai vị Thần Tài – Ông Địa lúc này là không cần thiết.

Bởi điều này có thể gây nên những xung đột, không may làm ảnh hưởng đến vận may, tài lộc thất thoát, công việc làm ăn bị ảnh hưởng.

Và cũng giống như việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài tại nơi kinh doanh, làm việc; khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong nhà gia chủ cũng cần lựa chọn những nơi có vị trí đẹp.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài hay không?

Đồng thời, phải đảm bảo những yếu tố dưới đây. Để để đảm bảo việc thờ cúng được linh thiêng, sở cầu như nguyện.

  • Đặt bàn thờ ở những nơi đông người qua lại.
  • Không nên đặt ở giữa phòng hay đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Đặt ở những vị trí có điểm tựa phía sau lưng là tốt nhất.
  • Không treo bàn thờ lên cao, hay tủ đứng. Nên đặt bàn thờ dưới đất nhưng phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực thờ cúng.
  • Không đặt bàn thờ ở những nơi như: gầm cầu thang hoặc đối diện nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, tối tăm,…
  • Nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở trong nhà, không đặt ở sân vườn.

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Nhìn chung, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh hay trong gia đình đều giống nhau.

Bên cạnh những lưu ý vừa được nhắc đến ở trên. Bạn cũng cần chú ý những điều sau khi lựa chọn vị trí tốt để đặt bàn thờ.

Vị trí được lựa chọn cần tuân thủ theo 2 nguyên tắc:

  • Đặt bàn thờ Ông Địa ở nơi có thể quan sát việc được việc khách hàng ra vào ngôi nhà, nơi kinh doanh.
  • Chọn 1 trong 2 hướng tốt là hướng tốt cho tuổi của chủ nhà hoặc hướng đón lộc vào nhà.

Khi đặt bàn thờ gia chủ cũng nên chọn đặt theo 2 hướng là:

  • Cung Quý Nhân để cầu đại cát đại lợi, bình an và may mắn.
  • Cung Thiên lộc để cầu thuận lợi trong làm ăn, gia sản tăng lên, nhà cửa thịnh vượng.

Cách xác nhận 2 cung này phải dựa vào tuổi gia chủ và sử dụng la bàn để tìm được.

Nếu thờ chung Thần Tài – Ông Địa, gia chủ nên tìm được nơi thoáng đãng. Vừa hợp sở thích của Thổ Địa nhưng cũng ưng lòng ông Thần Tài.

Thường xuyên theo dõi và cập nhật những bài viết, chia sẻ hay nhất từ Royalceramic  bạn nhé!

.