Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?

ấm trà tử sa, ấm tử sa,

Ấm trà Tử Sa Bát Tràng là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm đặc biệt đến loại ấm này. Vậy bộ ấm trà Tử Sa Bát Tràng có gì hấp dẫn và thu hút?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cốt lõi bạn cần biết. Đồng thời giúp bạn chọn được bộ ấm trà giá rẻ chất lượng nhất.

Ấm trà tử sa Bát Tràng là gì?

Đa số những ai có thú vui thưởng trà hay trà đạo đều không còn xa lạ với ấm trà tử sa. Sản phẩm này nổi tiếng cũng nhờ công dụng tuyệt vời giúp nhiệt độ trong bình được tán đều.

Giúp hương vị được lưu trữ lâu hơn khi pha trà và để trà lâu ngày cũng không bị hư hỏng. Vì vậy nên ấm trà rất được người dùng thỏa mãn và ngày càng yêu thích.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Ba Chân – 550,000₫

Ấm trà Bát Tràng nổi tiếng được làm từ đất nung ở nhiệt độ cao, sản phẩm này không tráng men. Đất làm đất tử sa có độ xốp cao và giữ được nhiệt tốt, vậy nên giúp cải thiện được đáng kể hưởng vị trà.

Ấm trà gốm sứ là một loại công cụ có công năng hoàn hảo trong việc pha trà, ấm tử sa còn là một tác phẩm nghệ thuật được nghệ nhân tỉ mỉ tạo ra. Cùng với nhiều kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời, cũng như những hiệu quả kỳ diệu của nó khi pha trà.

Sản phẩm này cuốn hút người thưởng trà bằng vẻ đẹp trầm ấm và kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời. Chính vì vậy nên có nhiều người yêu trà mê cả việc sưu tầm bộ ấm trà tử sa cao cấp là một thú vui.

Bộ ấm trà Tử Sa Bát Tràng có công dụng như thế nào?

Đất tử sa có chứa nhiều thành phần khoáng vi lượng. Và loại ấm chén này không tráng men nên khi pha trà bằng nước nóng các chất khoáng này sẽ được giải phóng vào trong nước trà. Các khoáng chất này bền bỉ và vĩnh cửu chứ không bị mất đi nhanh chóng như tinh dầu hữu cơ của lá trà.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Chuông Bát Tràng – 550,000₫

Vì vậy nên qua nhiều ngày hay thời gian lâu dài lớp khoáng tích tụ lại và sẽ góp phần tạo cho hương vị của trà thêm đậm đà và chất lượng với các thành phần khoáng chất như: canxi, magie, sắt, kẽm,…

Ấm trà tử sa được thiết kế kín kẽ, khăng khít nên trà trong ấm luôn được giữ nhiệt và hương vị của trà. Chính vì vậy nên khả năng giữ trà lâu ngày trong ấm không bị hư hỏng dù trà đã pha từ 3 đến 5 ngày.

Ngoài ra thành ấm có nhiều lỗ li ti thoáng khí giúp lưu giữ mùi hương của trà. Vậy nên sử dụng càng lâu thì các lỗ khí hổng này hấp thu càng nhiều mùi vị của trà. Vậy nên lần sau chỉ cần đổ nước sôi vào cũng đã có hương vị của trà.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tích PLT Nâu Chỉ Đỏ – 600,000₫

Điều đặc biệt nhất khiến ấm nổi bật và được nhiều người yêu thích đó là dùng càng lâu càng đẹp càng sáng màu. Chứ ấm cổ không bị cũ kỹ như những đồ vật sài lâu ngày khác.

Các yếu tố lựa chọn ấm trà Tử Sa chất lượng phù hợp nhu cầu

Để lựa chọn được một bộ ấm trà bát tràng chất lượng và phù hợp với mình bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như sau:

Kích thước ấm trà tử sa

Bộ ấm trà sẽ là vật dụng thường ngày của bạn. Vậy nên hãy chọn những sản phẩm có núm nắp và tay cầm hợp với tay của bạn. Chọn những mẫu ấm chén thuận tiện cho việc sử dụng thoải mái nhất.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tống PLT Xanh Chỉ Bạc – 600,000₫

Chọn kích thước miệng ấm phù hợp với nhu cầu sử dụng: Miệng ấm nhỏ thì sẽ nhốt hương tốt, miệng ấm lớn thì rất dễ thoáng hương.

Vậy nên ấm trà có miệng nhỏ sẽ phù hợp với các loại trà có lá nhỏ, cuộn và mùi thơm tinh tế như trà xanh, trà ô long. Bình trà có miệng ấm lớn sẽ phù hợp với các loại trà lá lớn và hương thâm mạnh như trà đen, trà phổ nhĩ.

Vòi ấm và kích thước của ấm phải tương ứng với nhau. Và phải đảm bảo được việc thoát nước nhanh khi rót. Các ấm có vòi nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian hãm trà phù hợp với loại trà đang pha.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tích Ganh Nâu – 600,000₫

Hiện nay trên thị trường các bộ ấm tử sa cao cấp cũng có nhiều kích cỡ khác nhau khoảng từ 75ml đến 225ml và lớn hơn. Và có cỡ chén phổ biến là 50ml.

Dáng ấm trà tử sa

Dáng ấm trà tử sa cũng được chia thành hai loại đó là dáng ấm cao và dáng ấm thấp. Ấm có dáng cao phù hợp với các loại trà như trà xanh, trà ô long hay trà phổ nhĩ. Dáng thấp thích hợp với các loại trà như Thiết Quan Âm, Đại Hồng Bào hoặc Hồng Trà.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Miệng Rộng Quai Đồng PLT – 600,000₫

Nhiệt độ nung ấm chén tử sa

Chúng ta có thể phân biệt bộ ấm chén tử sa khác nhau dựa vào nhiệt độ nung. Nếu được nung với nhiệt độ cao thì ấm trà thường sẽ cứng hơn, thành ấm mỏng hơn và tản nhiệt nhanh hơn. Và tạo lỗ khí nhỏ hơn. Màu sắc bộ ấm chén thường sẽ thiên về màu đỏ.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Trúc Đào – 550,000₫.

Ấm trà được nung với nhiệt độ thấp thường sẽ xốp hơn, thành ấm dày dặn hơn, giữ nhiệt tốt hơn. Màu sắc của bộ ấm chén thường sẽ thiên về màu nâu.

Công năng của ấm trà

Để chọn được bộ ấm trà tử sa tốt thì cũng nên dựa vào công năng của sản phẩm.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tống Chữ Tâm 500ml – 650,000₫.

Một chiếc ấm chất lượng cần đảm bảo được các yếu tố như: Nắp không có mớm nước; Ấm nghiêng góc 90 độ không rơi nắp; Vòi rót mạnh, thẳng, tròn dòng, khó bị tắt; Miệng ấm không gây khó khăn cho việc thay trà và lau rửa; Quai ấm phải dễ cầm và đảm bảo sự thoải mái.

Tính thẩm mỹ của bộ ấm chén tử sa

Bộ ấm chén trà sẽ là sản phẩm được sử dụng thường xuyên của bạn vậy nên cần phải chọn mẫu mã đáp ứng được tính thẩm mỹ. Nên tránh các bộ ấm có lỗ lộ liễu, dáng ấm nhanh gây sự nhàm chán.

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tống PLT Đen Chỉ Bạc – 600,000₫

Nguyên liệu để tạo nên ấm trà Tử Sa Bát Tràng

Có rất nhiều loại đất khác nhau dùng để làm ấm chén. Vậy nên tạo ra rất nhiều sắc độ màu đất khác nhau. Chính vì vậy nên cũng tạo ra được nhiều loại ấm chén khác nhau.

Ấm trà tử sa được làm bằng đất nguyên khoáng gồm các loại đất như:

 • Đất tử sa có màu chủ yếu là màu nâu tí, màu nâu hoặc màu đen.
 • Đất Hồng sa có thành phần được cấu tạo từ nguyên khoáng. Loại đất này cũng gần giống như đất Tử sa nhưng nó có màu đỏ nhạt.
 • Đất Lục sa cũng là đất nguyên khoáng có màu xanh lá nhạt. Loại đất này khá hiếm có trong tự nhiên. Và có kết cấu không bền vững. Nên thường sẽ được kết hợp với các loại đất khác như Tử Sa hoặc một số nguyên liệu khác để tạo thành ấm.
 • Đoàn sa là một loại đất có hàm lượng thạch anh và khoáng chất rất cao. Đất này chủ yếu là màu vàng.
 • Đất Chu sa là loại đất thường được dùng để làm ấm nhỏ hoặc vừa. Loại đất này có màu đỏ bóng. Và cũng là loại đất hiếm được chiết xuất từ sâu trong tĩnh mạch của đá.
Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tích PLT Chỉ Đỏ – 600,000₫

Nên chọn bộ ấm chén có thể cung cấp thêm khoáng vi lượng vào nước trà. Và giúp cải thiện hương vị của trà như ấm trà tử sa.

Quan tâm đến xuất xứ của sản phẩm

Bạn nên quan tâm đến yếu tố quan trọng này. Để đảm bảo được rằng bộ ấm trà mình mua có được nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, chất lượng nhất.

Nên chọn sản phẩm chất lượng uy tín như ấm trà tử sa Bát Tràng. Không nên quá ham ấm tử sa giá rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Phân biệt ấm trà Tử Sa nên mua và không nên mua

Sau đây là các lưu ý bạn nên tham khảo trước khi chọn mua bộ ấm trà cao cấp. Nó sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

 • Sản phẩm phải có bề mặt đồng đều.
 • Sờ vào phải có cảm giác mịn màng, không có dấu hiệu phồng rộp hay có hạt.
 • Trong lòng ấm phải có những vết thẳng xuất phát từ ngay tâm của lòng ấm.
 • Lưới vòi bên trong ngay ngắn, các lỗ của tưới tròn đẹp.
 • Miệng vòi ấm và lỗ chính giữa của lưới bên trong lòng ấm có thể thấy nhau khi nhìn thẳng xuống.
 • Các chi tiết cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Ấm tử sa giá rẻ có giấy chứng nhận của nghệ nhân kèm theo sản phẩm.
Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?
Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Tay Ngang Bọc Đồng Bạch – 3,450,000₫

Sau đây là những lưu ý quan trọng trên bộ ấm chén không nên mua như:

 • Tròng lòng ấm và trên nắp ấm thường có những đường tròn đồng tâm. Dấu hiệu này thường thấy trên các sản phẩm ấm chén Đài Loan. Chứ không phải bộ ấm chén tử sa Bát Tràng.
 • Da, bề mặt của ấm có những nốt phồng rộp hoặc cảm thấy gồ ghề.
 • Các lỗ đục bên trong lưới của vòi ấm không tròn và không ngay ngắn. Dễ gây bít tắc khi rót trà.
 • Miệng ấm không được chỉnh chu.
 • Da ấm có dấu hiệu của tác động cơ học như giấy nhám. Hoặc bằng bột cát tạo độ mịn cho da ấm.
 • Sản phẩm không đồng đều về chất liệu, màu sắc.

Kết luận

Bài viết này là những điều cần thiết bạn nên biết. Và tìm hiểu trước khi chọn mua bộ ấm chén tử sa Bát Tràng. Mong bạn tìm được bộ ấm trà giá rẻ, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu quý khách có nhu cầu mua ấm chén Bát Tràng, ấm trà tử sa, ấm trà tphcm,…. Và đang phân vân không biết mua ở đâu?

Bạn đang tìm nơi bán ấm tử sa ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước. Vậy thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia – Cửa hàng bán ấm tử sa uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 hiện nay!

Dịch vụ in logo lên gốm sứ theo yêu cầu

Ngoài ra, đáp ứng các sản phẩm gốm sứ cho nhu cầu của khách hàng, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đi kèm với các sản phẩm chẳng hạn như in logo lên bộ ấm chén theo yêu cầu của khách hàng như in logo của quán cafe, nhà hàng của mình lên bộ ấm chén, bàn ăn, bộ ly, chén hay bất cứ sản phẩm nào của gốm sứ Minh Long, Bát Tràng.

Với phương châm mang lại cho khách hàng những sản phẩm, những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi rất sẵn lòng cho ra các dịch vụ mà chỉ chúng tôi mới có. In logo lên ấm chén không còn lạ nữa mà nay đã trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sản phẩm đi kèm quà tặng ly, cốc, ấm chén, bình hoa... gốm sứ Minh Long 1, gốm sứ Bát Tràng in những thương hiệu của các doanh nghiệp gửi đến khách hàng ở nhiều nơi.

Ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng ghé mua hàng, in logo lên gốm sứ của chúng tôi. Bạn sẽ sở hữu ngay những món quà đầy ý nghĩa cho bạn bè,người thân, những món quà dành tri ân khách hàng thân thiết, hoặc nhằm giúp chiến dịch marketing cho doanh nghiệp hiệu quả hơn...vv.

Chúng tôi – công ty gốm sứ Hoàng Gia chuyên cung cấp dịch vụ in logo lên gốm sứ với giá rẻ. Với giá thành phải chăng, thái độ phục vụ tận tình, chất lượng mực in cao cấp. Liên hệ ngay Hotline 24/7 để được tư vấn: 094.7836.567

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Liên Hệ Ngay

👉Website: https://royalceramic.com.vn

🏡76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM

Hotline: 094.7836.567

Tư vấn: 028.6270.4567

Ấm Tử Sa Là Gì: Những Điều Bạn Cần Biết về Ấm Tử Sa?